Netflix ยังไม่ได้วางแผนที่จะสร้างแอป Vision Pro แบบเนทีฟ


Netflix ไม่ได้วางแผนที่จะสร้างแอปเวอร์ชันเนทีฟสำหรับ Vision Pro ตาม บลูมเบิร์กของ Mark Gurman ในวันนี้ เปิดเครื่อง จดหมายข่าว เขากล่าวว่าบริษัทจะอนุญาตให้แอพ iPad ที่มีอยู่ทำงานบนชุดหูฟังความเป็นจริงผสมที่กำลังจะมาถึงของ Apple โดยไม่มีการแก้ไข

ดังที่ Gurman กล่าวไว้ นักพัฒนาที่ไม่ต้องการสร้างซอฟต์แวร์ Vision Pro ตั้งแต่เริ่มต้นมีสองทางเลือก: ปล่อยให้แอพ iPad ของพวกเขาทำงานตามที่เป็นอยู่ในอุปกรณ์หรือปรับแต่งสำหรับ Vision Pro Netflix ได้เลือกอดีตแม้ว่าเราจะไม่รู้อย่างชัดเจนหรือไม่ก็ตาม

แอพ iPad อาจดีพอ – เราจะต้องดูว่า – ถ้าคุณต้องการสี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ด้วย สิ่งแปลกหน้า ลอยอยู่ข้างหน้าคุณ การขาดการสนับสนุนจากเจ้าของภาษาไม่ควรเป็นปัญหาใหญ่ใช่ไหม แต่เนื่องจาก Vision Pro ของ Apple เป็นทีวีเครื่องแรกโดยพื้นฐานแล้ว มันอาจจะลดลงหากใช้งานเป็นแอพ iPad หมายความว่า Netflix มีข้อบกพร่องหรือคุณสมบัติขาดหายไปซึ่งแอพสตรีมมิ่งแบบเนทีฟอื่น ๆ อาจมี เราได้ติดต่อกับ Netflix เพื่อแสดงความคิดเห็น

Gurman เขียนเกี่ยวกับการขาดการสนับสนุนจาก Netflix ในบริบทของปัญหาที่กว้างกว่าที่ Apple อาจมีในการจ้างนักพัฒนาที่มีชื่อเสียงให้พัฒนาชุดหูฟัง Vision Pro ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เทียบเท่ากับแพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมดสำหรับบริษัท ในขณะที่เขาสังเกต ปัจจัยที่เอื้อต่อการต่อสู้ที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ ราคาเริ่มต้นที่สูงของชุดหูฟังที่ 3,500 ดอลลาร์ ยอดขายในปีแรกที่มีแนวโน้มจำกัด และข้อเท็จจริงที่ว่าแอปของบุคคลที่สามเป็นปัญหาสำหรับ Meta ซึ่งเป็นคู่แข่งหลักของ Apple ในพื้นที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อ Vision Pro เปิดตัว มันจะเริ่มต้นด้วยคลังแอพ iPad ขนาดใหญ่ ซึ่งชุดหูฟังสามารถทำงานได้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ เราทราบดีอยู่แล้วว่า Disney Plus จะมาในอุปกรณ์ดังกล่าว — บริการสตรีมมิ่งของ Disney ได้รับความสำคัญอย่างมากในคำปราศรัย WWDC 2023 ที่ประกาศ Vision Pro — และ Gurman ชี้ให้เห็นว่า Zoom และ Microsoft ต่างก็มุ่งมั่นพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับมัน

เขายังคาดการณ์ด้วยว่าแอพ Vision Pro จะมีราคาสูงกว่า iPhone และ iPad คู่กัน ยิ่งไปกว่านั้น Gurman กล่าวว่าเขา “จะไม่แปลกใจถ้า $20 เป็น $1 ใหม่สำหรับแอปส่วนใหญ่” บนแพลตฟอร์ม และแอประดับมืออาชีพอาจมีราคาอยู่ระหว่าง $50 ถึง $250 นั่นเป็นสิ่งที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนใน iOS app store และจะไม่น่าแปลกใจสำหรับ Vision Pro เลย เขาจะไม่คาดเดาเกี่ยวกับเกมบางเกมที่ราคา 40 ถึง 60 ดอลลาร์ อย่างน้อยในตอนเริ่มต้น เมื่อผู้ซื้อชุดหูฟังส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีในยุคแรกๆ


#Netflix #ยงไมไดวางแผนทจะสรางแอป #Vision #Pro #แบบเนทฟ
Netflix ยังไม่ได้วางแผนที่จะสร้างแอป Vision Pro แบบเนทีฟ