ผู้หญิงยังคงเป็นตัวแทนของผู้ชมเกมมากขึ้น โดยเฉพาะบน SwitchCircana ซึ่งเดิมคือ NPD Group เพิ่งเผยแพร่ผลการศึกษาของ PlayerPulse ที่รายงานจำนวนผู้เล่นเกมหญิงในสหรัฐอเมริกาที่เพิ่มขึ้น พวกเขาอาจไม่ได้มีจำนวนมากกว่าผู้ชายในทุกประเภท แต่ตัวเลขกำลังเพิ่มขึ้น

ตามรายงานเดือนเมษายน 2023 47% ของผู้เล่นเกมคอนโซลในสหรัฐอเมริกาเป็นผู้หญิง ประมาณ 52% ของ Nintendo Switches เป็นของผู้หญิง ทำให้เป็นคอนโซลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับกลุ่มประชากร 45% ของคอนโซล Xbox Series X|S เป็นของผู้หญิง ในขณะที่ตัวเลขนั้นลดลงเหลือ 41% สำหรับ PS5

ผู้หญิงยังคิดเป็น 50% ของผู้เล่นเกมพีซีและ 54% ของผู้เล่นเกมมือถือ สถิติเหล่านี้ท้าทายเรื่องเล่าที่ว่าผู้หญิงไม่ได้เป็นส่วนสำคัญของผู้ชมเกม ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกกล่าวหามานานหลายปี

Circana ระบุข้อมูลประชากรสำหรับกลุ่มตัวอย่างและวิธีการที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูล ผู้อำนวยการบริหาร Mat Piscatella ระบุข้อมูลเฉพาะเหล่านี้บน Twitter รวมถึงข้อความว่าทีมสุ่มตัวอย่าง 10k ครัวเรือน กับผู้เข้าร่วมที่อายุมากกว่า 13 ปี เป็นตัวอย่างที่หมุนเวียน ดังนั้นผู้เข้าร่วมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแบบสำรวจ

“เพื่อให้แน่ใจว่ามีความสอดคล้องกันในกลุ่มตัวอย่างและแก้ไขอคติ/ข้อผิดพลาด Circana ใช้ระบบถ่วงน้ำหนักสำหรับชุดข้อมูลรายเดือนแต่ละชุดโดยพิจารณาจากการกระจายตัวแทนของการใช้แพลตฟอร์มและการลงทุนแพลตฟอร์ม” Piscatella เขียนในหัวข้อของเขา Circana ยังยึดโมเดลของตนจาก “ตัวอย่างที่รวบรวมและข้ามผลิตภัณฑ์” และอัปเดตข้อมูลรายไตรมาสเป็น “บัญชีสำหรับการเปลี่ยนแปลงของตลาด”

การสำรวจของ Circana เกิดขึ้นหลังจากรายงานหลายฉบับเกี่ยวกับจำนวนเกมเมอร์หญิงที่เพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงหนึ่งรายการจาก ESA เมื่อปีที่แล้ว (ผ่าน GamesIndustry.biz) อย่างน้อยที่สุดก็พิสูจน์ได้ว่าผู้หญิงยังคงสนใจในการเล่นเกม

ผลิตภัณฑ์ที่กล่าวถึงในที่นี้ได้รับการคัดเลือกโดยอิสระจากบรรณาธิการของเรา GameSpot อาจได้รับส่วนแบ่งจากรายได้หากคุณซื้อสิ่งใดๆ บนเว็บไซต์ของเรา
#ผหญงยงคงเปนตวแทนของผชมเกมมากขน #โดยเฉพาะบน #Switch
ผู้หญิงยังคงเป็นตัวแทนของผู้ชมเกมมากขึ้น โดยเฉพาะบน Switch