เครื่องมือ AI ของ Wayfair สามารถวาดห้องนั่งเล่นของคุณใหม่และขายเฟอร์นิเจอร์ให้คุณ


Wayfair ได้เปิดตัว “อุปกรณ์ตกแต่งห้องเสมือนจริง” ฟรีที่เรียกว่า Decorify มันใช้ generative AI เพื่อแสดงห้องที่ได้รับการตกแต่งใหม่ที่คุณต้องการ zhuzh หลังจากที่คุณอัปโหลดภาพและเลือกสไตล์ภาพที่คุณต้องการ จากนั้น หากคุณชอบสิ่งที่เห็น คุณสามารถเลือกจากตารางคำแนะนำเฟอร์นิเจอร์ที่แสดงทางด้านขวาของห้องที่ออกแบบโดย AI ของคุณ

Shrenik Sadalgi ผู้อำนวยการฝ่าย R&D ของ Wayfair กล่าวว่า “Decorify สร้างประสบการณ์การค้นพบที่ให้แรงบันดาลใจไม่รู้จบและขับเคลื่อนการเดินทางเพื่อปรับแต่งบ้านให้เป็นส่วนตัว”

จำฟีเจอร์แอพช้อปปิ้งเติมความเป็นจริงที่ให้คุณจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณโดยใช้กล้องของสมาร์ทโฟนได้หรือไม่? นี่ไม่ใช่แบบนั้น — Decorify จะไม่แสดงภาพจำลองของเฟอร์นิเจอร์จริงที่มีอยู่ภายในห้องจริงของคุณ Wayfair ใช้โมเดล AI เพื่อสร้างภาพใหม่ ดังนั้นมันจะแสดงให้คุณเห็นเงาสะท้อนแปลกๆ บนผ้าม่าน ต้นไม้ที่วางอยู่บนเตียงนอนเล่น และเฟอร์นิเจอร์ที่ดูไม่เข้าท่า และอาจทำให้ห้องของคุณมีขนาดใหญ่กว่าความเป็นจริงถึงสองเท่า

ภาพหน้าจอของ Decorify ที่ใช้งานจริง
ภาพหน้าจอ: Wes Davis / The Verge

หลังจากที่คุณอัปโหลดรูปภาพแล้ว เมนูแบบเลื่อนลงจะให้คุณเลือกจากสไตล์ต่างๆ ซึ่งอาจเป็นแบบที่มีคำจำกัดความชัดเจน เช่น “สมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษ” หรือ “บ้านไร่” หรือคลุมเครือกว่านั้น เช่น “โบฮีเมียน” หรือ “สีชมพูสมบูรณ์แบบ” จากนั้นป้อนประเภทของห้องที่คุณกำลังตกแต่ง (ตอนนี้รองรับเฉพาะห้องนั่งเล่นเท่านั้น)

หรือคุณสามารถเลือกรายการเดียวในห้องของคุณเพื่อให้โมเดลของ Wayfair แทนที่ด้วยบางสิ่งในรูปแบบใดสไตล์หนึ่งจากเมนูแบบเลื่อนลง ไซต์ทำงานบนคอมพิวเตอร์หรือบนโทรศัพท์ของคุณ

ฉันถาม Wayfair ว่ามีแผนจะปรับปรุงคุณลักษณะนี้อย่างไรในอนาคต และ Sadalgi กล่าวว่าบริษัทกำลังวางแผนที่จะปรับแต่งโมเดล ซึ่งเขากล่าวว่าเป็นแบบโอเพ่นซอร์ส เพื่อเพิ่ม “ข้อมูลการสร้างแบรนด์ที่เป็นกรรมสิทธิ์” ดังนั้นการออกแบบที่ผลิตจะมี “การจับคู่ผลิตภัณฑ์ Wayfair แบบ 1:1” มากขึ้น เขาเสริมว่าในที่สุด ลูกค้าจะสามารถ “เริ่มต้นด้วยรายการสินค้าก่อน” และสร้างห้องที่มีชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นอยู่ในนั้น

สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Sadalgi กล่าวว่าคำแนะนำเหล่านี้สร้างขึ้นโดยโมเดลการมองเห็นด้วยคอมพิวเตอร์ “ได้รับการฝึกฝนในแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ที่กว้างขวางของเรา”

Wayfair ไม่ใช่บริษัทเดียวที่ใช้ AI เพื่อช่วยในการสร้างภาพตกแต่งบ้าน ไซต์ที่ชื่อว่า HomeDesigns AI มีฟีเจอร์ที่คล้ายกัน โดยเริ่มต้นที่ $27 ต่อเดือน เช่นเดียวกับ VisualizeAI ซึ่งมีค่าใช้จ่าย แต่มีตัวเลือกสไตล์มากกว่า Decorify และให้คุณป้อนรายการที่จะรวมหรือไม่รวมอยู่ในภาพที่สร้างขึ้น การค้นหาอย่างรวดเร็วโดย Google ระบุว่ามีแอปและบริการอื่นๆ นับไม่ถ้วนที่เสนอให้ทำสิ่งเดียวกัน โดยมีหลายแอปและบริการเพื่อแลกกับเงินของคุณ

ในทางกลับกัน Wayfair ไม่เรียกเก็บเงินจากลูกค้าในการใช้ Decorify และเท่าที่ฉันสามารถบอกได้จากการซ่อมตัวเลือกอื่น ๆ ทางออนไลน์ มันเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังพอ ๆ กัน หากมีตัวเลือกเล็กน้อยในขณะนี้


#เครองมอ #ของ #Wayfair #สามารถวาดหองนงเลนของคณใหมและขายเฟอรนเจอรใหคณ
เครื่องมือ AI ของ Wayfair สามารถวาดห้องนั่งเล่นของคุณใหม่และขายเฟอร์นิเจอร์ให้คุณ